Cấu tạo máy toàn đạc điện tử
Đăng ngày 14:40, 17/05/2018

Trác địa là một trong những ngành khoa học lâu đời và có vai trò quan trọng quyết định đến nhiều nghành khác và đặc biệt là xây dựng. Máy toàn đạc điện tử là vật dụng không thể thiếu trong công tác trắc địa. Được biết đến là địa chỉ cung cấp máy toàn đạc điện tử chính xác, chúng tôi mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng đáp ứng được cao nhất nhu cầu.

Để các bạn hiểu thêm về công dụng và cấu tạo máy toàn đạc điện tử, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy toàn đạc điện tử là gì?

Trắc địa được biết đến là một ngành khoa học lâu đời và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Kết quả của hoạt động trắc địa ảnh hưởng đến nhiều ngành trong cuộc sống. Máy toàn đạc là sản phẩm được phát triển bởi công nghệ cao và ứng dụng rộng rãi giúp phục vụ trắc địa trong công tác đo đạc tọa độ, góc và khoảng cách,..

Hình ảnh máy toàn đạc điện tử hiện nay

Với sự phát triển, thiết kế của chuyên gia trong lĩnh vực, máy toàn đạc đáp ứng nhu cầu sử dụng của ngành đo đạc hiện nay với những thông số chính xác. Chiếc máy cũng đang là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các ngành khoa học khác nhau cùng những tính năng nổi bật.

Cấu tạo máy toàn đạc điện tử

Cấu tạo máy toàn đạc điện tử theo sơ đồ khối, là sự kết hợp của khối kinh vĩ điện tử cùng với khối đo xa điện tử. Trong thiết kế của máy toàn đạc điện tử gồm những bộ phận chính sau:

- Ống ngắm

- Nút điều chỉnh tiêu cự

- Pin nạp

- Thị kính

- Màn hình LCD để hiện thị kết quả đo đạc cùng với phím bấm để người dùng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng.

Cấu tạo của máy toàn đạc điện tử

Những bộ phận của máy toàn đạc điện tử

Với cấu tạo tự nhiên của chiếc máy toàn đạc điện tử, máy có khả năng đo khoảng cách bằng khối đo xa điện tử theo nhiều góc như góc ngang, góc đứng bằng hoạt động của khối kinh vĩ điện tử. Chiếc máy cũng có một phần mềm thiết kế tiện ích xử lý dữ liệu về cạnh và góc hoặc các đại lượng khác. Đồng thời đây cũng là nơi lưu trữ hiệu quả các dữ liệu về cạnh từ đó tính được ra các yêu cầu, quản lý dữ liệu và kết nối máy tính.

Trên đây là cấu tạo máy toàn đạc điện tử được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động trắc địa, đo đạc, khảo sát địa hình. Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm máy trắc địa với chất lượng tốt nhất và được nhập khẩu từ địa chỉ uy tín trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo tại website của chúng tôi để biết thêm các thông tin về sản phẩm.