Thông tin chức năng về máy kinh vĩ điện tử
Đăng ngày 09:05, 26/10/2015
Thông tin thêm về máy kinh vĩ điện tử
Trong máy kinh vĩ hôm nay, đọc ra khỏi vòng tròn theo chiều ngang và thẳng đứng thường được thực hiện bằng điện tử, chính vì vậy máy kinh vĩ điện tử xuất hiện.
Đầu đọc được thực hiện bởi một bộ mã hóa quay , mà có thể là tuyệt đối, ví dụ như sử dụng mã màu xám , hoặc gia tăng, sử dụng ánh sáng khoảng cách bằng nhau và ban nhạc xuyên bóng tối.
Trong trường hợp sau vòng tròn quay nhanh chóng, giảm đo góc để đo lường điện tử của các thời gian khác nhau. Ngoài ra, thời gian gần đây CCD cảm biến đã được thêm vào các mặt phẳng tiêu cự của kính thiên văn cho phép cả hai tự động nhắm mục tiêu và đo lường tự động của mục tiêu còn lại bù đắp. Tất cả điều này được thực hiện trong phần mềm nhúng.
may-kinh-vi
 
Ngoài ra, nhiều máy kinh vĩ điện tử hiện đại, trị giá lên đến $ 10,000 mỗi người, được trang bị với các thiết bị đo khoảng cách điện quang tích hợp, thường hồng ngoại dựa, cho phép đo lường trong một đi hoàn chỉnh ba chiều vector - mặc dù trong công cụ xác định cực phối hợp, sau đó có thể được chuyển thành một hệ thống phối hợp tồn tại từ trước trong khu vực bằng các phương tiện có đủ số lượng các điểm kiểm soát .
Kỹ thuật này được gọi là cắt bỏ giải pháp hay trạm vị trí khảo sát miễn phí và được sử dụng rộng rãi trong lập bản đồ khảo sát. Các công cụ, Máy kinh vĩ "thông minh" được gọi là tacheometers tự đăng ký hoặc " tổng đài ", thực hiện các hoạt động cần thiết, tiết kiệm dữ liệu thành các đơn vị đăng kí nội bộ, hoặc vào các thiết bị lưu trữ dữ liệu bên ngoài.
Thông thường, chịu đựng máy tính xách tay hoặc PDA được sử dụng như thu thập dữ liệu cho mục đích này.