Máy thủy bình là gì
Đăng ngày 09:05, 26/10/2015

Được sử dụng trong trắc địa và xây dựng, máy thủy bình có vai trò quan trọng trong việc xác định độ chênh giữa 2 điểm, xác định độ phẳng...là thiết bị không thể thiếu với nhiều ứng dụng.

Máy thủy bình ( automatic level hay level) là thiết bị dùng nhiều trong xây dựng: quan trắc trồi lún, đo độ phẳng, độ lệch của độ cao...được chia làm 2 loại: máy thủy bình quang cơmáy thủy bình tự động. Xét về độ chính xác và tối ưu trong quá trình tính toán và thiết kế thì máy thủy bình tự động được ưa chuộng hơn vì những ưu điểm của nó so với máy quang cơ.

Máy thủy bình quang cơ chủ yếu dùng phương pháp thủ công, các số liệu, kết quả mang tính chủ quan, có sai số tương đối cao. Ngược lại, máy thủy bình tự động là thiết bị dùng tia hồng ngoại lấy thông số tính toán, sau đó đưa ra kết quả dựa trên thuật toán đã có sẵn trong chương trình thiết kế của máy, các số liệu được lưu giữ tại bộ nhớ đảm bảo thuận tiện trong việc truy xuất dữ liệu. So về kết quả, máy máy thủy bình tự động cho ra kết quả chính xác hơn, trong thời gian ngắn hơn, tối ưu thời gian làm việc.

Công ty đo đạc Trường Sơn cung cấp nhiều loại máy thủy bình tự động với chất lượng cao, các sản phẩm đều là hàng chính hãng với  giá hợp lý theo nhu cầu sử dụng. Chế độ bảo hành tận tình, các sự cố về kỹ thuật được bảo trì bởi các kỹ sư chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Các máy thủy bình tự động đều đạt tiêu chuẩn về tính kín nước theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo yêu cầu chống nước, chống bụi...ngoài ra, việc sử dụng nguồn là bin AA cho phép sử dụng máy trong thời gian dài, thời gian sạc bin nhanh, sẽ không làm đứt quãng công việc. Các chi tiết máy được tạo bởi các vật liệu bền bỉ, chịu được tác động của ngoại lực góp phần làm tăng chất lượng của máy.

Việc mua một máy thủy bình laser trên thị trường là việc khá dễ dàng, nhưng mua một sản phẩm có chất lượng lại là băn khoăn của nhiều người. Công ty đo đạc Trường Sơn sẽ là lựa chọn hợp lý cho quý khách hàng khi chọn mua sản phẩm. Công ty cung cấp các loại máy hoàn toàn chính hãng, chế độ bảo hành tốt nhất và quan trọng là mức giá hợp lý nhất cho từng sản phẩm.

Nguồn: http://dodactruongson.com/