5 lý do bạn nên bảo trì định kì các thiết bị trắc địa.
Đăng ngày 16:31, 07/11/2017

Thiết bị trắc địa là  một trong những thiết bị yêu cầu độ chính xác khá cao cũng như hạn chế tối đa các sai số khi đó là thấp nhất. Vì vậy việc bảo dưỡng hay kiểm tra định các trang thiết bị này là điều cần thiết và phải thực hiện ít nhất 6 tháng một lần. 5 lý do  dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn sự quan trọng của việc kiểm tra bảo dưỡng định kì này.

  1. Đảm bảo hiệu quả công việc

Việc kiểm trả, bảo dưỡng định kì các thiết bị trắc địa sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn tình trạng của các thiết bị này như: việc vận hành có tốt không?, độ chính xác như thế nào?, hiệu xuất làm việc ra sao?... Qua đó sẽ giúp bạn điều tiết được khối lượng, số lượng công việc đảm bảo tiến độ, hiệu quả công việc.

  1. Tiết kiệm thời gian

Bảo trì là quá trình giúp bạn nhận biết được những hư hỏng tìm tàng có thể xảy ra và hư hỏng các thiết bị. Qua đó, sẽ giúp bạn có những giải pháp sửa chữa kịp thời, đúng lúc, đúng bệnh hạn chế tối đa sự ảnh hưởng  của chi tiết hỏng đến các chi tiết khác.

loi-ich-bao-duong-may-trac-dia

Ngược lại, nếu các thiết bị khổng được bảo trì định kì khi hư hỏng sẽ tốn rất nhiều thời gian từ việc tìm hiểu nguyên nhân gây hư hỏng, tìm cách khắc phục, tìm phụ kiện thay thế….. Quan trọng hơn, khi máy hư hỏng đột ngột sẽ làm tiến độ, hiệu suất công việc của bạn bị giảm, bạn không thể chủ động trong công việc được nữa.

  1. Tiết kiệm chi phí

Như bạn đã biết, chi phí cho mỗi lần kiểm tra, bảo dưỡng định kì khá thấp. Nhưng nếu bạn không bảo trì mà đợi khi hư hỏng rồi mới sửa chữa thì lúc đó bạn không chỉ mất phí duy trì mà còn mất cả chi phí do chậm tiến độ công việc. Vì vậy, hãy bỏ ít thời gian để đến các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa thiết bị trắc địa để kiểm tra theo định kì bạn nhé.

  1. Kéo dài tuổi thọ.

Tuổi thọ của các thiết bị là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy để kéo dài tuổi thọ của máy móc bạn cần làm gì? Theo tôi, giải pháp tốt nhất đó là kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện các lỗi sớm và tiến hành sữa chữa tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

  1. Đảm bảo an toàn

Trong công việc đo đạc trắc địa địa hình tính chính xác luôn được ưu tiên hàng đầu, vì khi một sai lệch nhỏ có thể làm ảnh hưởng đến cả một công trình lớn. Vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo máy móc, thiết bị hoạt động  tốt nhất, đảm bảo chính xác, tin câỵ trong đo đạc. Có như vậy, bạn mới có thể đảm bảo tính an toàn trong công việc được.

Ngoài ra, còn rất rất nhiều lợi ích mà bạn có thể cảm nhận được từ việc bảo dưỡng định kì các trang thiết bị trắc địa. Để có thêm nhiều thông tin hơn cũng như giải đáp các thắc mắc bạn vui lòng truy cập vào website: http://nasicogroup.vn/